Thứ sáu, 15/10/2021, 11:56
Lượt đọc: 14

Hội CTĐ Hồng Thái đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ cho học sinh năm học 2021-2022.

 

Chiều ngày 13/10/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng 02 chiếc điện thoại thông minh Nokia C30, cho hai em học sinh Phạm Thị Bình lớp 10A6 và Lê Thị Phương Anh lớp 10A13 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng 06 học sinh thuộc Trường THPT Đan Phượng, THPT Tân Lập và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện với tổng trị giá 21.200.000 đồng.

 

Về dự Chương trình có Đ/c Bùi Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Đ/c Bùi Thị Thanh Hải- Phó Phòng Giáo dục Đào tạo huyện trao những món quà ý nghĩa cho các em.

  

Do bão Covid 19 tràn qua, càn quét khủng khiếp các tỉnh thành; nó ảnh hưởng nặng nề đến mọi ngóc ngách đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong đó có việc học tập của các em học sinh. Dịch bệnh kéo dài liên miên, các em phải dừng đến trường nhưng không dừng học mà chuyển từ hình thức học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến online. Hình thức này phụ thuộc vào thiết bị công nghệ và mạng Internet. Nhiều gia đình đông con (4-5 đứa) đang độ tuổi đi học mà không có thiết bị để học tập trực tuyến, khiến việc tiếp cận kiến thức vô cùng khó khăn. Thấu hiểu tình cảnh của học sinh, CTĐ huyện sẻ chia những khó khăn ấy của gia đình và bản thân các em, mong các em nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội.

Thay mặt các bạn học sinh được nhận quà tặng, em Phạm Thị Bình đã bày tỏ niềm xúc động và tri ân sâu sắc các đơn vị, các nhà hảo tâm đã gửi trao những tình cảm quý báu cho các em, giúp các em tháo gỡ khó khăn trong học tập. Đồng thời em cũng không quên gửi lời hứa sẽ không ngừng cố gắng vươn lên để đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.