CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022!
Thứ hai, 18/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 372

ẤM LÒNG ĐÓN XUÂN TÂN SỬU 2021

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu năm 2021, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do TƯ Hội Chữ thập đỏ phát động, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Đan Phượng và huyện Hội; được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 18 tháng 01 năm 2021, HCTĐ trường THPT Hồng Thái cùng BCH Đoàn trường đã phát động Phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tới toàn thể cán bộ GV-NV, HS trường THPT Hồng Thái và các nhà hảo tâm trong tiết chào cờ đầu tuần của trường.

     Như chúng ta đã thấy, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn nêu cao truyền thống “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Đó là nét đẹp truyền thống  nhân văn thể hiện lối sống sẻ chia, tình nghĩa rất đáng trân trọng. Cuộc sống thực sự chỉ đẹp, chỉ có ý nghĩa khi biết yêu thương, nhân ái và quan tâm, sẻ chia cho người khác. TY thương, nhân ái là nốt nhạc trầm sâu lắng chứa đựng giá trị nhân sinh sâu sắc trong bản hòa ca cuộc đời.

     Có thể nói, năm 2020 vừa qua là một năm thế giới đầy biến động bởi đại dịch Covid hoành hành. Không chỉ có thế, trong vòng hơn một tháng khúc ruột miền Trung nước ta còn phải gánh chịu 5 cơn bão lũ lớn liên tiếp. Khiến cho đời sống nhân dân vốn đã khó khăn càng thêm lao đao. Nhiều nhà bị bão lũ cuốn phăng, nhiều gia đình rơi vào khánh kiệt. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ hình ảnh vô cùng xót xa. Đó là hình ảnh những ngôi nhà ngập chìm trong mênh mông biển nước; những em bé 3-4 tuổi, những cụ ông, cụ bà đội ngói chui qua nóc nhà; đặc biệt cái chết của 13 cán bộ chiến sĩ khi đi làm công tác cứu hộ… Đó là mất mát lớn chưa từng có trong lịch sử. Mỗi khi nghĩ đến lòng chúng ta không khỏi quặn thắt. Chiến tranh, thiên tai đã đi qua, nhưng dịch Covid vẫn còn đó và ngày càng phức tạp. Đến nay nhiều gia đình vẫn bị ảnh hưởng bởi hậu quả kéo dài của chất độc da cam; một bộ phận nhân dân còn khó khăn bởi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh… đang rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng nhằm giúp họ vươn lên. Đặc biệt là việc chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán để nhà nhà có Tết sum vầy, ấm áp yêu thương, trọn vẹn ý nghĩa.

       Bởi vậy, những buổi phát động như này là cơ hội để mỗi thầy cô thầy giáo, cán bộ nhân viên bày tỏ tấm lòng yêu thương nhân ái của mình nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lối sống đẹp, sống nhân ái, giàu lòng trắc ẩn trước mỗi mảnh đời, mỗi số phận mà các em biết, các em gặp, sẵn sàng sẻ chia khó khăn giúp đỡ bạn bè hay người khác khi cần.

      Nói chung chương trình thiện nguyện một mặt đã gieo lên mảnh đất tâm hồn trong trắng của các em học sinh những hạt giống yêu thương, nhân ái để lan tỏa yêu thương đi muôn nơi. 

      Mặt khác, thông qua những hoạt động rất thiết thực ấy nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy và học, rèn luyện và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đó cũng chính là phương châm giáo dục cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện của ngành giáo dục trong thời đại mới.

       Chính vì thế, buổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng hết lòng của Ban giám hiệu nhà trường, của các thầy cô giáo cùng cán bộ nhân viên và toàn thể học sinh trong trường. Kết quả trong vòng một tuần lễ phát động (từ ngày 18 -25/01), Hội Chữ thập đỏ đã quyên góp được 21.650.000 đồng

Ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của tập thể CBGV-NV và học sinh trong trường, đại diện Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc tốt đẹp trong buổi phát động.

Để tiếp tục lan tỏa truyền thống nhân ái, nhân văn trong môi trường mô phạm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác nhân đạo, rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành.

 

 

                                                          Cô Nguyễn Thị Thơm – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo ủng hộ phong trào