CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Thứ tư, 17/7/2019, 0:0
Lượt đọc: 694

Cô gái nhỏ trường làng trở thành thủ khoa khối D1 kì thi THPT QG 2019

Tiếng Anh luôn là một môn học không hề dễ dàng với các bạn học sinh nhất là học sinh trường làng. Đó là một thực tế nhưng điều đó không đúng với Nguyễn Thị Trà My lớp 12A1 Trường THPT Hồng Thái, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội....

Với tổng điểm 28,4 khối D1 (Toán 9,4; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 10 tuyệt đối). Kết quả này giúp em có tổng điểm xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước trong kì thi THPT Quốc gia 2019.


 

Nguyễn Thị Trà My (lớp 12A1 Trường THPT Hồng Thái, TP Hà Nội) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước năm 2019

 

Trà My cho rằng có được kết quả này không chỉ nhờ nỗ lực của bản thân mà còn nhờ sự chỉ bảo, hỗ trợ và truyền động lực của tập thể các thầy cô giáo nhà trường cùng sự giúp đỡ, động viên rất lớn từ bố mẹ và bạn bè.

 

Trà My cùng cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong ngày tổng kết năm học 2018-2019

Nỗ lực cùng mục tiêu rõ ràng Trà My cũng giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập. Lớp 10, em được giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán. Lớp 11 em giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Anh, giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố và lớp 12 em giành được giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Ngoài việc học, Trà My tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động ngoại khóa, festival Tiếng Anh của lớp, trường. Đặc biệt Trà My có sở thích đi chơi với bạn bè hát và đánh đàn ghi ta. Em cho rằng đó là những sân chơi bổ ích để mình phát triển kĩ năng sống, rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh.


Trà My cùng các bạn trong một buổi ngoại khóa Tiếng Anh 

Với kết quả này, Trà My sẽ là một đại diện của trường THPT Hồng Thái trở thành tân sinh viên của trường ĐH Ngoại thương sắp tới.

Chúc mừng em, chúc mừng thầy cô và gia đình. Chúc mừng mái trường THPT Hồng Thái chúng ta đã đạt được những thành quả với 4 thủ khoa của các trường đại học danh tiếng trong chặng đường 23 năm qua. Đó là một sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô giáo, sự sẻ chia đồng hành của của các bậc phụ huynh và hơn hết là quyết tâm và tài năng của các em học sinh. Chúc các em sẽ tỏa sáng tại môi trường học tập mới.

 

Chúng ta tự hào và cùng nhau xây dựng nên một thương hiệu THPT Hồng Thái.

Tác giả: NTT

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105