CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022!
Thứ bảy, 23/10/2021, 0:42
Lượt đọc: 38

HÀNH TRÌNH VUN ĐẮP ƯỚC MƠ

Ngày 22 tháng 10, Cty Cổ phần tập đoàn Bách Việt đã đến tận nhà trao học bổng cho học sinh trong huyện học giỏi vươn lên trong học tập.

Với mong muốn động viên khích lệ các em nỗ lực phấn đấu vươn lên chiếm lĩnh tri thức vừa khẳng định giá trị của bản thân vừa góp phần cống hiến cho quê hương, đất nước, Cty Cổ phần tập đoàn Bách Việt đã kết nối với Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng để trao học bổng cho các em học sinh học giỏi vươn lên trong học tập. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện cái Tâm, cái Đức lớn của tập thể lãnh đạo công ty.

Qua quá trình rà soát ở trường, sau đó cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của trường đến nhà thăm hỏi, tìm hiểu kĩ lưỡng, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng lựa chọn được 07 em học sinh thuộc hai đơn vị là Trung học phổ thông Hồng Thái và Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp để trao. Trường trung học phổ thông Hồng Thái gồm em Nguyễn Thị Thanh Vân học sinh lớp 12A1, em Nguyễn Thị Út học sinh lớp 11A7, em Ngô Thanh Thúy học sinh lớp 11A11 và em Nguyễn Thị Mùi học sinh lớp 11A12; còn phía Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp có các em Hoàng Bá Duy Anh, Nguyễn Hoài Trang, Bùi Văn Nam.

 

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2020, nhà tài trợ dành tặng mỗi suất học bổng là 600.000 đồng/ mỗi tháng cho đến khi các em ra trường. Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Thanh Vân vì thành tích học tập xuất sắc nên nhà tài trợ vẫn tiếp tục trao học bổng đến khi em học hết năm thứ Nhất Đại học sau đó để em dần dần tự lập. Ngạn ngữ Bungari có câu: “Bàn tay tặng hoa hồng còn phảng phất mùi hương”. Bản thân tôi cũng cảm nhận được mùi hương thơm mát ấy tỏa ra từ bàn tay nhân ái của các anh chị nhà tài trợ khiến người làm công tác nhân đạo như tôi thấy xuyến xao trong lòng.