CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022!
Chủ nhật, 5/9/2021, 9:14
Lượt đọc: 684

THƯ CỦA HIỆU TRƯỞNG GỬI CÁC EM HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành nhiều nơi trên đất nước ta và trên toàn thế giới, Lễ khai giảng năm học này của các em không có cờ hoa, không có cảnh vui tươi náo nức dưới sân trường. Nhưng thay vào đó, các em lại được đón khai giảng bên ông bà, cha mẹ và những người thân yêu, được chúc mừng năm học mới với bạn bè thầy cô qua màn hình máy tính, qua các kênh sóng của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội- một Khai giảng đặc biệt trong lịch sử giáo dục nước nhà. ​

 

 

 

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HỒNG THÁI


 

   Hà Nội, ngày 05 tháng 9 năm 2021

 

            Kính gửi:          Quý Phụ huynh – Học sinh;

                                     Thầy giáo, cô giáo Trường THPT Hồng Thái.

 

  

 

 

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Giám Hiệu trường THPT Hồng Thái, tôi xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc đến toàn thể Quý phụ huynh cùng các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường. Chúng ta cùng cầu chúc cho đại dịch mau chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường!

  Quý phụ huynh, học sinh, thầy giáo, cô giáo thân mến!

Năm học 2021-2022 bắt đầu cùng thời điểm cả nước đang căng mình chống đại dịch Covid-19 với khó khăn, thách thức chưa từng có. Với phương châm “Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”, toàn ngành giáo dục nói chung, trường THPT Hồng Thái nói riêng đã từng bước bắt kịp và thích ứng với tình hình mới, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận sẽ có nhiều hơn những khó khăn, vất vả cho phụ huynh, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Trước thực tế đó, nhà trường rất mong phụ huynh, thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh chào đón năm học mới với tâm thê mới, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học mới bằng những việc làm cụ thể:

     Quý phụ huynh hãy đồng hành cùng các con: giúp các con có đầy đủ  phương tiện học tập, các thiết bị hỗ trợ âm thanh, camera, kết nối internet chất lượng tốt, nhắc nhở con em chuẩn bị chu đáo sách vở, đồ dùng học tập phù hợp. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo, lưu ý quan trọng từ nhóm phụ huynh của lớp và từ giáo viên chủ nhiệm về việc dạy học trực tuyến để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn các con. Động viên và khích lệ con em tinh thần tự học, hoàn thành nhiệm vụ học tập, tạo điều kiện cho con em được nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe, thư giãn lành mạnh sau mỗi buổi học.

         Thầy giáo, cô giáo trong nhà trường bắt kịp với bối cảnh và nhiệm vụ năm học để sử dụng phương tiện dạy học linh hoạt, sử dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá phù hợp, đúng quy định. Kết nối các kênh liên lạc khác nhau nhằm kết hợp chặt chẽ với phụ huynh, kịp thời lắng nghe, hỗ trợ học sinh. Thầy cô giáo cần hiểu rõ: mỗi học sinh đều ẩn chứa những trí thông minh khác nhau, với tư duy và phong cách học tập khác nhau, mỗi con là một viên ngọc quý, viên ngọc đó có trong hơn, sáng hơn  phụ thuộc rất lớn vào thầy cô. Với hoàn cảnh đặc biệt của lịch sử ngành giáo dục,  rất mong thầy cô biến nguy thành cơ, nâng cao hơn nữa trách nhiệm với nghề thầy. Hãy đồng hành, hỗ trợ các con hoàn thành bài học bằng những phương pháp giảng dạy sáng tạo dễ hiểu và hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bằng trái tim nhiệt huyết của người thầy.

Các em học sinh yêu mến!

      “Không có hạnh phúc nào, vinh quang nào mà không phải vượt qua khó khăn, thử thách”. Học tập là một quá trình lao động vô cùng vất vả, cần thời gian dài mới cho mình quả ngọt. Bố mẹ, thầy cô tin tưởng mỗi học sinh nhà trường sẽ luôn tự giác học tập và rèn luyện, quyết tâm vượt qua “những chướng ngại vật” của hoàn cảnh bằng ý chí, nghị lực, bằng niềm tin, niềm lạc quan bởi mọi thành công trong cuộc đời không có dấu chân của kẻ lười biếng.  Các em hãy bắt đầu năm học mới bằng mục tiêu thông minh, đó là ngọn hải đăng của mỗi cuộc đời, là cỗ xe chuyên chở chúng ta qua những chặng đường chứa nhiều gian nan thử thách mà qua đó ta trưởng thành hơn. Hãy trang bị cho mình kĩ năng cần thiết của thời đại 4.0 bằng thái độ sống tích cực chủ động.

Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu. Kính chúc Quý phụ huynh cùng các em học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc mái trường THPT Hồng Thái một năm học mới thành công rực rỡ!

Trân trọng!

                                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                                Phạm Huy Thiệp

 

Tác giả: HUY THIỆP
Nguồn tin: Ban Giám Hiệu

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98